ประวัติ McDonald
เรื่องราว ของร้านอาหาร ประเภทฟาสต์ฟู้ด เริ่มขึ้น ในอเมริกา ตั้งแต่ช่วงปี 1932 ที่เมืองฮอลลีวู้ด รัฐแคลิฟอร์เนียร์ โดยเปิด เป็นร้านอาหารประเภท drive in คือจะเป็นร้านเล็กๆ ไม่มีพื้นที่สำหรับรับประทาน มีพื้นที่ให้ คนขับรถเข้ามา สั่งซื้ออาหาร แล้วพนักงาน จะนำมาให้ที่รถ ซึ่งเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในยุคนั้น ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่น หรือพ่อบ้านแม่บ้านต่างก็ชอบ ใช้บริการของร้านอาหารประเภทนี้เนื่องจากความสะดวกรวดเร็ว
ปี 1940 Dick & Marice สองพี่น้องตระกูล McDonald ได้ย้าย มาจาก นิวแฮมเชอร์ เข้ามาอยู่ในแคลิฟอร์เนีย ทั้ง 2 เปิดร้าน อาหารแบบ drive in โดย ใช้ชื่อว่า dimer ซึ่งหมายถึง เหรียญ 10 เซนต์ ดังนั้นอาหารในเมน ูทุกอย่าง จะมีราคาแค่ 10 เซนต์ ร้าน dimer ของ 2 พี่น้องนี้ ตั้งอยู่ที่เมือง San Bernadino และเพื่อความรวดเร็ว ในการให้บริการ เขาได้ออกแบบร้านอาหาร ให้เป็น รูปแปดเหลี่ยมเพื่อให้ลูกค้า สามารถจอดรถสั่งอาหาร ได้ทั้ง 8 ด้านและบริเวณ ที่ทำอาหาร ก็เปิดโล่งให้ลูกค้า ได้เห็น วิธีการทำอาหารอย่างใกล้ชิด รวมทั้งอาหาร ที่มีราคาถูกทำให้ ร้านของ 2 พี่น้องถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก
ในปี 1948 เพื่อจัดระบบและคิดรูปแบบ การบริการใหม่ทั้งหมดเป็นระยะเวลา 3 เดือน และได้เปิดบริการใหม่อีกครั้ง พร้อมกับสัญลักษณ์ใหม่ "Speedee" ซึ่งหมายถึงการบริการ ที่รวดเร็วฉับไว (Speedee Service System) ซึ่งเป็นการให้บริการ